วิธีติดตามผลหลังจากการสัมภาษณ์งาน

          
วิธีติดตามหลังจากการสัมภาษณ์งาน
วิธีติดตามหลังจากการสัมภาษณ์งาน
          

           การส่งข้อความติดตามหลังจากการสัมภาษณ์งาน เป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง มีกฎพื้นฐานบางประการ ที่คุณควรปฏิบัติตาม เมื่อเขียนข้อความนี้ แต่คุณไม่จำเป็นต้องจำกัดตัวเอง ให้ส่งทางอีเมล การเขียนอีเมลอาจทำได้อย่างรวดเร็ว แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่ทุกคนเขาทำกัน รักษาโมเมนต่อไป จากการสัมภาษณ์ของคุณ และยังคงสร้างความประทับใจให้กับผู้สัมภาษณ์งานโดยทำสิ่งที่แตกต่าง
          
           จดหมายหอยทาก
           ต้องการที่จะโดดเด่นจริงๆ? ส่งจดหมายทางไปรษณีย์ มันเป็นวิธีที่ง่ายในการแยกแยะตัวเอง ออกจากผู้สมัครคนอื่น ๆ และเป็นวิธีที่ละเอียดอ่อน ดังนั้น นี่เป็นวิธีที่ง่ายในการแยกแยะตัวเอง
          
           ทำให้สั้นและง่ายสำหรับผู้สัมภาษณ์งานเพื่ออ่านได้อย่างรวดเร็ว คุณต้องเขียนบันทึกย่อไม่ใช่วิทยานิพนธ์ คุณสามารถพิมพ์ตัวอักษรและพิมพ์ออกมา หรือเขียนด้วยมือ เขียนชื่อและข้อมูลการติดต่อของคุณที่ด้านบน และลงชื่อในจดหมายด้วยมือเสมอ
          
           ฝากข้อความเสียง
           ไม่แนะนำให้โทรหาผู้สัมภาษณ์งานโดยตรง เนื่องจากอาจตีความได้ว่าตรงเกินไป หรือเร่งรีบเกินไปดังนั้นข้อความเสียงจึงเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า เพื่อให้แน่ใจว่าการโทรของคุณจะไปที่การฝากข้อความเสียง ให้โทรนอกเวลาทำการ
          
           วางแผนสำหรับการโทรของคุณ มันมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อในการจดบันทึกก่อน เพื่อให้แน่ใจว่าคุณพูดทุกสิ่งที่คุณต้องการ กุญแจสำคัญคือ อย่าฝากข้อความไว้ 5 นาที แต่ให้สั้นและหวาน เล็ง 60 ถึง 90 วินาที
          
           อย่าลืมแนะนำตัวเองในข้อความเสียง คุณไม่ต้องการให้ผู้สัมภาษณ์งานต้องเดาว่าผู้สมัครคนไหนที่ทิ้งข้อความไว้ เริ่มต้นด้วยการพูดว่า "สวัสดีผู้จัดการฝ่ายบุคคลนี่คือชื่อฉันโทร"
          
           คุณต้องการส่งข้อความถึงผู้สัมภาษณ์งานภายใน 24-48 ชั่วโมงหลังจากการสัมภาษณ์ จดหมายจะใช้เวลาหนึ่งหรือสองวันในการมาถึง ดังนั้นอย่าลืมส่งจดหมายนั้นโดยเร็วที่สุด สำหรับข้อความเสียงควรติดตามวันถัดไป เมื่อคุณยังอยู่ในใจของผู้สัมภาษณ์งานอยู่
          
           ไม่ว่าคุณจะเลือกวิธีใด มีหลายสิ่งที่คุณต้องรวมไว้ในข้อความของคุณ ข้อความติดตามที่ดีย้ำสั้น ๆ ว่าทำไมคุณถึงเป็นผู้สมัครที่ดีที่สุด ยืนยันความสนใจในการเข้ารับตำแหน่ง และเตือนผู้สัมภาษณ์งานว่าคุณเป็นใคร เมื่อคุณเขียนข้อความต้องแน่ใจว่า:
           - ใช้ชื่อผู้สัมภาษณ์งาน
           - พูดขอบคุณ
           - พูดถึงตำแหน่งที่คุณสัมภาษณ์
           - ย้ำว่าทำไมคุณถึงเป็นคนที่เหมาะกับงาน
           - ปรับแต่งบันทึกย่อด้วยการพูดถึงสิ่งที่คุณได้เรียนรู้ในระหว่างการสัมภาษณ์
          
           สละเวลาเพิ่มในการส่งข้อความของคุณในแบบที่โดดเด่นคุ้มค่าเสมอ คุณไม่มีทางรู้ว่ามันอาจเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้คุณติดอันดับสูงสุดของรายชื่อผู้สมัคร
          
          
           Reference : https://www.forbes.com/sites/ashiraprossack1/2019/06/27/unique-follow-up-job-interview/#5eeb4e943fe3
วันที่ 01/07/2562 ชม 51/148632 ครั้ง