สิ่งหนึ่งที่คุณต้องไม่ทำในระหว่างสัมภาษณ์งาน

          
สิ่งหนึ่งที่คุณต้องไม่ทำในระหว่างสัมภาษณ์งาน
สิ่งหนึ่งที่คุณต้องไม่ทำในระหว่างสัมภาษณ์งาน
          

           ไม่ว่าสถานการณ์ของคุณจะเป็นอย่างไร คุณไม่ควรพูดหรือบ่นเกี่ยวกับงาน นายจ้าง ผู้จัดการหรือเพื่อนร่วมงานที่ผ่านมา ในระหว่างการสัมภาษณ์งาน เมื่อคุณพูดเกี่ยวกับใครบางคนในแง่ลบ มันจะส่งผลที่แย่กับคุณมากกว่าคนอื่นๆ
          
           ไม่ว่าจะเป็นการล่อลวงให้พูดถึงนายจ้างหรือผู้จัดการของคุณในทางลบ อย่าทำอย่างนั้น แม้ว่าพฤติกรรมที่ไม่ดีจากการจัดการหรือนโยบายของบริษัท ที่ไม่ดีคือเหตุผลที่คุณกำลังมองหางานใหม่ แต่ก็มีวิธีการเจรจาต่อรองมากกว่าที่จะกล่าวโทษ ไม่ว่าคำพูดของคุณจะมีความจริงมากน้อยเพียงใด ผู้สัมภาษณ์งานจะรับฟังคุณเป็นการร้องเรียนและข้อแก้ตัวเท่านั้น ไม่ใช่เหตุผล
          
           ผู้สัมภาษณ์งานรู้ว่าสาเหตุหลักประการหนึ่งที่พนักงานหางานใหม่ เนื่องจากสถานการณ์ด้านลบในตำแหน่งปัจจุบันของพวกเขา หากเหตุผลเดียวที่คุณให้สัมภาษณ์คือคุณต้องการออกจากงานปัจจุบันของคุณ การพูดในทางที่ไม่ดีกับบางคนหรือส่วนหนึ่งของงานของคุณ มันจะแสดงให้คุณดูเลวร้ายลง
          
           คุณไม่มีทางรู้ว่า คุณอาจต้องติดต่อกับใครบางคนจากบริษัทเก่าของคุณ หรือคุณอาจจะต้องไปทำงานที่อื่นกับพวกเขาในอนาคต ไม่มีอะไรแน่นอนดังนั้นอย่าเสี่ยงเลย ผู้สัมภาษณ์อาจรู้จักคนที่คุณพูดก็เป็นไปได้
          
           แทนที่จะพูดในแง่ลบ ให้พูดถึงสิ่งต่างๆ เป็นโอกาสในการเรียน
          
           อย่าพูดว่าเจ้านายของคุณไม่ยอมให้คุณทำงานจากที่บ้านหรือเข้มงวดกับการเข้าและออก แต่ให้พูดว่าคุณกำลังมองหางานที่ช่วยให้คุณมีตารางงานที่ยืดหยุ่นหรือทำงานในระยะไกลได้สองสามวันต่อสัปดาห์
          
           อีกตัวอย่างหนึ่งคือ อย่าบนว่ามีคนที่มีคุณสมบัติน้อยกว่าคุณได้งานที่ดีกว่าคุณ ให้พูดคุยว่าคุณเรียนรู้อะไรมากมายและได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในบทบาทปัจจุบันของคุณ แต่ตอนนี้คุณกำลังมองหา ก้าวต่อไปในอาชีพของคุณ อธิบายว่าหน้าที่รับผิดชอบงานปัจจุบันของคุณ ช่วยให้คุณมีความชัดเจนในสิ่งที่คุณต้องการทำอย่างไรต่อไป
          
           จากทั้งหมดที่กล่าวมา คุณควรใส่ใจกับสิ่งที่ผู้สัมภาษณ์กำลังพูด ธงสีแดงที่ต้องระวังคือ ถ้าพวกเขาพูดไม่ดีเกี่ยวกับพนักงานที่ดำรงตำแหน่งก่อนหน้านี้ คุณต้องไม่พูดเกี่ยวกับเขา หากผู้สัมภาษณ์งานพูดถึงเหตุผลที่พนักงานก่อนหน้าลาออกโดยตรง ให้ความสนใจอย่างใกล้ชิดระหว่างการสัมภาษณ์ที่เหลือ เช่นเดียวกับคุณ คุณต้องไม่พูดถึงที่ทำงานที่ผ่านมาและไม่มีความเป็นมืออาชีพ
          
          
          
           Reference : https://www.forbes.com/sites/ashiraprossack1/2019/06/26/job-interview-must-not-do/#fa110bd77bf4
วันที่ 27/06/2562 ชม 159/207549 ครั้ง